Minibar là một thiết bị không thể thiếu tại các khách sạn từ 3- 5 sao hiện nay. Vậy Minibar là gì? Có những ưu và nhược điểm gì khi sử dụng? Đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây nhé !
- Minibar là gì ?
Mini bar được biết đến như một thiết bị để lưu trữ, bảo quản và làm lạnh các loại đồ uống, thức ăn nhẹ như socola, snack, bánh kẹo,… phục vụ khách lưu trú, được trang bị trong mỗi phòng theo tiêu chuẩn thiết kế của khách sạn, có nhiệt độ làm lạnh từ 5oC – 8oC trong môi trường làm lạnh 25oC.
- Ưu điểm khi sử dụng Minibar
Minibar khách sạn sinh ra để khắc phục những nhược điểm của tủ lạnh mini, vì nó không có ngăn đông đá giúp tiết kiệm điện nhiều hơn và hơn nữa là không có tiếng ồn. Đây là một trong những thiết bị góp phần mang đến sự tiện nghi, hài hòa trong không gian phòng và đặc biệt là mang lại một nguồn thu nhập đáng kể cho các khách sạn nếu khách hàng sử dụng:
- Tủ sử dụng ống phát nhiệt làm năng lượng hoạt động. Do không vận hành bằng máy móc nên tủ Minibar không phát ra các tiếng ồn gây khó chịu.
- Tủ được trang bị hệ thống làm lạnh khép kín và không gây tiêu hao chất làm lạnh. Vì vậy, trong quá trình sử dụng, tủ Minibarkhông cần phải tăng cường thêm chất làm lạnh.
- Tuổi thọ của tủ Minibar khá cao dù được sử dụng liên tục trong thời gian dài.
- Tủ Minibarsử dụng chất làm lạnh không có Freon, do đó rất thân thiện với môi trường.
- Hiệu quả làm lạnh và lượng làm lạnh cao hơn hơn so với thể bán dẫn. Tủ mini bar công nghệ ống dẫn nhiệt vẫn có thể làm lạnh ở nhiệt độ 25℃.
- Tiêu thụ năng lượng thấp hơn và tiết kiệm điện
- Tủ có khả năng tự động rã tuyết, đồng thời nước ngưng tụ cũng bị bay hơi bởi nhiệt.
- Sửa chữa dễ dàng, chỉ cần thay cốt máy khi hệ thống làm lạnh có vấn đề.
- Tủ Minibar vẫn có thể hoạt động bình thường trong điều kiện điện áp không ổn định.
3. Ngoài những ưu điểm nêu trên, Minibar cũng có một số nhược điểm khi sử dụng như :
- Do có kết cấu phức tạp và công nghệ cao nên giá thành của tủ khá cao.
- Tủ chỉ có ngăn làm mát, không được trang bị ngăn đông lạnh. Do đó, tủ không thể đáp ứng được nhu cầu làm đá hay bảo quản thực phẩm cần đông lạnh.
- Trong chất làm lạnh của tủ Minibarcông nghệ ống dẫn nhiệt có chứa thành phần amoniac. Dù không gây nguy hiểm cho sức khoẻ nhưng nó có thể tạo ra mùi khó chịu cho tủ.
Mặc dù giá thành có phần nhỉnh hơn, nhưng tủ mini bar lại đáp ứng được công năng sử dụng cùng với sự đa dạng mẫu mã, dung tích và độ bền cần thiết vẫn luôn được các khách sạn, resort ưu ái và lựa chọn.4. Một số loại mẫu minibar thường dùng.
Tham khảo thêm một số mẫu minibar qua đường link sau: https://hotelmegastore.vn/danh-muc/dung-cu-phong/tu-minibar